Giảm cân khi ngủ - 4 thức uống thơm ngon giúp giảm mỡ bụng
Ngày 13.1, ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) chỉ đạo UBND P.Khuê Trung khẩn trương làm rõ vụ phụ huynh tố cáo HLV taekwondo đánh võ sinh. (Thanh Niên đã thông tin)Theo chỉ đạo, qua thông tin báo chí, UBND Q.Cẩm Lệ nhận được thông tin về việc ông N.T.H (ngụ TP.Đà Nẵng), phụ huynh có con học võ tại CLB Seung Ri (P.Khuê Trung), tố cáo con trai ông bị đánh khi tập luyện, khiến cơ thể bầm tím. CLB Seung Ri do HLV Nguyễn Văn Kin làm HLV trưởng, chủ nhiệm CLB."Về vấn đề này, Chủ tịch UBND Q.Cẩm Lệ đề nghị UBND P.Khuê Trung phối hợp các ngành, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh, báo cáo UBND quận, văn bản gửi về UBND quận, thông qua Phòng Văn hóa và Thông tin, thời gian trước ngày 14.1 để phản hồi cơ quan báo chí. Nhận được công văn, đề nghị các ngành, địa phương liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện", văn bản chỉ đạo nêu.Trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo Công an Q.Cẩm Lệ cũng cho biết đã yêu cầu Công an P.Khuê Trung có báo cáo cụ thể về vụ phụ huynh tố cáo con tập môn võ Taekwondo bị HLV đánh đập, đồng thời sẽ thông tin đến cơ quan báo chí sau khi làm rõ.Paolo Rossi qua đời, tinh thần Catenaccio... đi theo
Bìu bao gồm tinh hoàn ở nam giới được cấu tạo có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể bình thường 2 - 3°C. Do việc sản xuất tinh trùng đòi hỏi môi trường mát hơn. Để bìu tiếp xúc với các vật nóng như máy tính xách tay có thể cản trở việc sản xuất và làm giảm số lượng tinh trùng, theo tiến sĩ Murdia.
Dọc miền thổ ngữ
"Ông ấy (Tổng thống Putin) muốn gặp và chúng tôi đang dàn xếp việc này", Reuters hôm 10.1 dẫn lời Tổng thống đắc cử Donald Trump tại cuộc gặp với các thống đốc đảng Cộng hòa ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach (bang Florida) hôm 9.1 (giờ địa phương)."Tổng thống Putin muốn gặp tôi, thậm chí ông ấy đã công khai nói như thế, và chúng ta buộc phải chấm dứt cuộc xung đột (Ukraine)", theo ông Trump.Trước đó trong ngày 9.1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay ông Putin hoan nghênh thiện chí muốn liên lạc từ phía ông Trump, nhưng cho đến nay Nga vẫn chưa nhận được bất kỳ yêu cầu chính thức nào.Ông Peskov cũng cho rằng cuộc gặp Trump-Putin, nếu có, nên diễn ra sau khi ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ.Dù cam đoan sẽ chỉ mất 24 giờ để mang đến lời giải cho cuộc xung đột Ukraine, ông Trump chưa từng đưa ra bất kỳ đề xuất cụ thể nào có thể dẫn đến thỏa thuận ngừng bắn hoặc hòa đàm. Đồng thời, ông cũng thường xuyên chỉ trích chính quyền Tổng thống Joe Biden viện trợ quá nhiều cho Kyiv.Nước Mỹ trong nhiệm kỳ Tổng thống Biden đã trở thành bên ủng hộ nhiệt thành nhất cho Ukraine, cung cấp viện trợ quân sự trị giá hơn 65 tỉ USD kể từ tháng 2.2022.Trong một diễn biến khác, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gửi phái đoàn cấp cao thay mặt mình tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump, tờ Financial Times đưa tin ngày 9.1.Theo các nguồn thạo tin, người dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc có thể là Phó chủ tịch nước Hàn Chính, hoặc Ngoại trưởng Vương Nghị. Bắc Kinh chưa bình luận về thông tin này.
Chia sẻ về câu chuyện "dở khóc, dở cười" khi mua hoa ngày tết, Trần Thị Thu Huyền, sinh viên Trường ĐH Văn hóa Hà Nội (quê ở Hà Tĩnh), nói: "Năm nay mình về khá trễ nên tới hôm nay là 29 tết mới tranh thủ dọn dẹp nhà cửa và mua hoa trang trí. Các năm trước mình đều mua hoa ly để cắm nhưng năm nay hoa ly hết sớm, mình phải. Dạo quanh 4 khu chợ ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), 1 cành hoa ly có giá 50.000 đồng. Để được một bình hoa, mình cần mua khoảng 3 cành". Có mặt ở khu chợ tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 29 tết, mọi người vô cùng bận rộn nhưng ai ai cũng tranh thủ thời gian đi chợ tết. Qua nhiều năm, nơi đây vẫn lưu giữ được nét truyền thống của một khu chợ quê, khắp nơi tràn ngập hương vị tết từ hoa đào, hoa mai tới bóng bay và đồ ăn vặt.Tranh thủ thời gian về quê để vui chơi tại chợ tết, Phan Đậu Quỳnh Trang (22 tuổi), ngụ hẻm 193/64/35, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), cho biết: "Năm nay lịch nghỉ học của trường mình khá trễ, nên tới ngày 26 tết mình mới có thể trở về quê. Mình cũng tranh thủ trang hoàng không khí tết cho gia đình, dọn dẹp nhà và vui chơi cùng bạn bè. Mỗi lần về quê, mình lại thấy vui và hạnh phúc vì được đoàn viên cùng gia đình, được cùng mọi người chào đón một năm mới an lành".Vòng vào các con đường ngõ nhỏ, không khí tết càng rực rỡ bởi những sắc cờ hoa. Mỗi căn nhà đều treo cờ, trưng bày cây, hoa tết. Dù năm nay hoa đào, hoa mai ảm đạm, nở muộn nhưng mỗi gia đình đều chuẩn bị trưng bày trong nhà để cảm nhận được rõ hơn không khí tết.Với truyền thống bánh chưng bao đời nay của người Việt Nam, nhiều nhà đều tự tay gói và nấu bánh chưng, trò chuyện và sưởi ấm bên bếp củi đỏ rực, cầu chúc một năm mới an lành. Trở về quê sau thời gian dài học tập tại Hàn Quốc, Đinh Thị Thu Hương (22 tuổi) chia sẻ: "Mình thấy quê hương đã thay đổi nhiều, đường sá hiện đại hơn, ai ai cũng tất bật chuẩn bị một năm mới vui vẻ và đủ đầy. Mình cũng tranh thủ vui chơi trong mấy ngày ở nhà, cùng gia đình chuẩn bị mâm cỗ và gặp gỡ, trò chuyện với họ hàng".
Mai Thu Huyền 'bỏ chồng, bỏ con' để làm phim mới sau thất bại của 'Kiều'
Hầu hết smartphone hiện nay vẫn sử dụng pin lithium-ion đã được kiểm nghiệm qua nhiều năm. Tuy nhiên, pin graphene đang nổi lên như một công nghệ tiềm năng có thể thay đổi cuộc chơi trong tương lai gần. Dưới đây là những cách mà pin graphene có thể cách mạng hóa smartphone.Một trong những ưu điểm nổi bật của pin graphene là khả năng sạc nhanh hơn đáng kể so với pin lithium-ion truyền thống. Trong khi hầu hết smartphone hiện tại mất một khoảng thời gian dài để sạc đầy, ngay cả với công nghệ sạc nhanh, pin graphene có thể được sạc đầy chỉ trong vài phút. Các cuộc trình diễn đã cho thấy khả năng sạc nhanh của pin graphene, đặc biệt với độ dẫn nhiệt cao, công nghệ này giúp giảm thiểu sự tích tụ nhiệt, từ đó bảo vệ tuổi thọ pin.Các mẫu smartphone cao cấp hiện nay thường sử dụng vật liệu composite silicon-carbon để cải thiện dung lượng pin. Tuy nhiên, pin graphene có mật độ năng lượng cao hơn ngay từ đầu, cho phép điện thoại lưu trữ nhiều năng lượng hơn mà không cần tăng kích thước. Điều này có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng sử dụng điện thoại hơn một ngày chỉ với một lần sạc. Hơn nữa, nhờ vào khả năng chứa dung lượng năng lượng lớn, smartphone có thể trở nên mỏng và nhẹ hơn mà không làm giảm hiệu suất pin.Một trong những vấn đề lớn với pin lithium-ion là sự xuống cấp theo thời gian khiến người dùng phải thay thế pin thường xuyên. Ngược lại, pin graphene có tuổi thọ vượt trội, có thể kéo dài hơn 1.500 chu kỳ sạc trước khi gặp phải sự suy giảm đáng kể. Điều này có nghĩa người dùng có thể sử dụng smartphone trong nhiều năm mà không cần lo lắng về việc thay pin, đồng thời giảm thiểu rác thải điện tử và góp phần bảo vệ môi trường.Pin graphene không chỉ hứa hẹn về tuổi thọ dài hơn mà còn có khả năng sạc cực nhanh trong vài phút. Điều này không chỉ giúp giảm lãng phí mà còn nâng cao hiệu suất năng lượng, giúp thiết kế điện thoại mỏng hơn. Mặc dù công nghệ này vẫn còn đắt đỏ và chưa thể áp dụng rộng rãi trong sản phẩm thương mại nhưng nó đang trong quá trình phát triển và hứa hẹn mang lại nhiều thay đổi tích cực đối với smartphone trong tương lai.Tóm lại, pin graphene có tiềm năng lớn để cách mạng hóa công nghệ pin, từ đó mở ra một kỷ nguyên mới cho smartphone với nhiều lợi ích cho người dùng và môi trường.